Hà Nội chủ trương giảm 50% học phí các cấp năm học 2021- 2022

Hà Nội chủ trương giảm 50% học phí các cấp năm học 2021- 2022

02/09/2021Tài chính

Đây là thông tin được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đưa ra tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt toàn ngành Giáo dục năm học 2021 – 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngành Giáo dục Thủ đô sẽ tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua bằng những nội dung công việc cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị, địa phương, cơ sở giáo dục.
Giáo dục Hà Nội tiếp tục phát huy, nhân rộng những mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, thiết thực ở mỗi lĩnh vực, địa phương; không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo trong triển khai từng nội dung thi đua, các cuộc vận động để tạo nên phong trào thi đua lan rộng trong toàn ngành.
Trong thời gian trước mắt, ngành Giáo dục Thủ đô sẽ tập trung, ưu tiên triển khai một số nội dung; trong đó, có việc tổ chức tốt lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp và trực tuyến toàn TP vào ngày 5/9/2021, bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong toàn ngành nhân dịp bước vào năm học mới.
Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục rà soát, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”; tiếp tục phát động, đẩy mạnh phong trào “Máy tính cho em”, hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.
Nhiệm vụ quan trọng của Giáo dục Hà Nội trong năm học tới đó là, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng với các yêu cầu cốt lõi; đặc biệt quan tâm việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa lớp 6; Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch Covid-19; chủ động có các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục, cũng như điều kiện thực tế của người học; Tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp để sẵn sàng cho tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình…
Đặc biệt, “Thường trực Thành ủy chủ trương sẽ hỗ trợ 50% học phí năm học 2021- 2022 cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí gần 900 tỷ đồng và đang trình HĐND TP thông qua trong kỳ họp tới. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu TP để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học”- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết.
Tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ sự đồng tình, quyết tâm cao với chủ đề, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu của của phong trào thi đua đặc biệt do Bộ GD&ĐT phát động.
Chiều 1/9, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”.
Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị toàn ngành tập trung vào 4 nội dung chủ yếu: Mỗi trường học là một pháo đài chống dịch; mỗi giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ; các cơ quan quản lý giáo dục các cấp phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, giữ gìn kỷ cương, tinh thần đoàn kết thống nhất, ưu tiên cao nhất mọi nguồn lực để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục, đơn vị trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.
Được biết, sau Lễ phát động, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành kế hoạch để triển khai Phong trào thi đua.
Nam Du
Kinh tế đô thị

Bài viết liên quan

Top